THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019

vov
Đăng ngày:7/23/2019 3:37:11 AM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Đài Tiếng nói Việt Nam

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019

(Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2019) - Hôm nay, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) tổ chức họp báo về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 29/7/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là Cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 - 35) của 10 nước ASEAN, với mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

Đến nay, Ban Giám khảo Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN, để cùng nhau tranh tài tại đêm Bán kết và Chung kết.

Đêm Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h00’ ngày 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa Quảng Ninh, thành phố Hạ Long hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng và nhiều màu sắc. Ngoài phần biểu diễn tranh tài của các thí sinh, ca sĩ khách mời từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết của Cuộc thi. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh của Đài TNVN: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC, VOV3, VOV5.

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và Ban Giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Trước đó, Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ nhất năm 2017 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa được tổ chức thành công với sự tham gia của 19 ca sĩ thí sinh và khách mời; được đông đảo công chúng nhiệt tình hưởng ứng và gây được tiếng vang trên truyền thông các nước trong khu vực.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” được tổ chức 02 năm một lần, là điểm nhấn trong một loạt các hoạt động của Đài TNVN, khẳng định tầm quan trọng và đóng góp của một tổ chức truyền thông đa phương tiện quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần tạo ra một môi trường hòa bình và thân thiện để phát triển./.

-----------------
Vui lòng đăng ký email với Ban Tổ chức cuộc thi để nhận các thông cáo tiếp theo và ảnh của sự kiện.

Ms Khương Thủy, Email:thuykhuongvov@gmail.com.

hoặc fanpage: VOV - CUỘC THI TIẾNG HÁT ASEAN +3 NĂM 2019.

Thông tin sẽ được cập nhật liên tục trên trang web của Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 năm 2019:

Tiếng Việt: https://aseansongcontest.vn/

Tiếng Anh: https://aseansongcontest.com/

Một số hình ảnh tại cuộc họp báo:


Toàn cảnh buổi họp báo về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019.

Ông Ngô Minh Hiển – Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Bà Vũ Thanh Thị Thanh Tâm, Giám đốc Kênh Truyền hình Vietnam Journey phát biểu tại cuộc họp báo

NSUT Thanh Lam - Nhạc sĩ Trọng Đài - Thành viên Ban Giám khảo của cuộc thi

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Lam

Darlin Joy Baje (Philippines) giành giải Nhất tại cuộc thi năm 2017